19 C
Vietnam
5:36 - Thứ Bảy, 30/09/2023
- Advertisement -spot_img

Điều kiện và ý nghĩa thật sự về tài khoản được cấp dấu tích xanh trên Facebook và Instagram

Với việc Twitter gần đây đã cập nhật các hướng dẫn đăng ký dấu xác minh tài khoản và Instagram cũng hỗ trợ người dùng đăng ký chức năng này trên ứng dụng. Hôm nay Facebook công bố đến người dùng một cái nhìn tổng quan mới về ý nghĩa và điều kiện xác minh tài khoản có dấu tích xanh.

Trước hết, Facebook muốn người dùng hiểu rõ về dấu xác minh (dấu tích xanh) hiển thị trên tài khoản là như thế nào:

Dấu xác minh là một cách để mọi người biết rằng đó là những tài khoản chính chủ mà mà người dùng đang theo dõi hoặc tìm kiếm thông tin về người đó. Và để mọi người biết tài khoản nào là chính chủ được xác thực hoặc nổi tiếng. Các dấu xác minh tài khoản không phải là quyết định riêng của Facebook, cũng không phải Facebook coi trọng các tài khoản có dấu xác mình này.

Năm ngoái, Twitter đã phải tái thiết lập lại việc cấp dấu xác minh tài khoản, sau khi một số người dùng nhầm lẫn việc xác thực tài khoản là do phía Twitter. Do đó Facebook muốn người dùng hiểu việc cấp dấu xách minh Facebook là không phải vậy mà nó dựa trên các tiêu chí cụ thể.

Các điều kiện cơ bản để xác minh tài khoản Facebook hoặc Instagram có dấu tích xanh:

  • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một người thực chính chủ, doanh nghiệp đã đăng ký hoặc tổ chức.
  • Tài khoản của bạn phải là sự hiện diện duy nhất của cá nhân hoặc doanh nghiệp mà nó đại diện. Hoặc các đối tượng khác (ví dụ: vật nuôi hoặc xuất bản phẩm) cũng có thể đủ điều kiện đăng ký.
  • Chỉ duy nhất một tài khoản cho mỗi người hoặc doanh nghiệp có thể được dấu xác minh, ngoại trừ các tài khoản theo ngôn ngữ cụ thể.
  • Tài khoản của bạn phải ở chế độ công khai và có tiểu sử, ảnh hồ sơ và ít nhất một bài đăng.
  • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một cá nhân, thương hiệu hoặc tổ chức nổi tiếng và được tìm kiếm nhiều.
  • Điều kiện quan trọng cuối dùng và cũng là trở ngại chính đối với nhiều tài khoản đó là “sự nổi tiếng”“số lượt tìm kiếm” sẽ xác mình được tài khoản đó đủ điều kiện hay không.

Tài khoản của bạn không thể chỉ có một lượng lớn người quan tâm mà bạn phải có mức độ hiện diện trên các phương tiện truyền thông. Về việc này thì nhóm đánh giá của Facebook có thể kiểm tra để xác định có đủ điều kiện cho việc cấp dấu xác minh.

Gần đây Facebook đã bổ sung một số nguồn thông tin để hỗ trợ xem xét đánh giá thông tin các tài khoản đăng ký được cấp dấu tích xanh:

Facebook xác minh các tài khoản được trên nhiều nguồn thông tin khác nhau và không dựa trên các nguồn nội dung trả phí hoặc nội dung quảng cáo. Gần đây Instagram và Facebook đã mở rộng danh sách các nguồn thông tin được rộng hơn như đa dạng nhiều đầu báo chí, các phương tiện truyền thông Da màu, LGBTQ +, Latinx và kể cả nhiều nhà xuất bản khác từ khắp nơi trên thế giới.

Việc Facebook đã bổ sung nhiều nhà xuất bản hơn tạo điều kiện cho những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong phạm vi cộng đồng được cấp dấu xác minh. Tuy nhiên, điều kiện cơ bản quan trọng vẫn là sự đề cập trên các phương tiện truyền thông.

Tài khoản được dấu xác minh mang lại lợi ích như thế nào?

Một điều mà nó chắc chắn không có đó là giúp tài khoản tăng khả năng tiếp cận nhiều người dùng hơn hoặc được ưu tiên phân phối hiển thị nội dung.

Hầu hết những tài khoản đã được dấu xác minh đều nổi tiếng. Do đó nội dung của họ được người dùng yêu thích, tương tác cao và sẽ xuất hiện nổi bật hơn trong hầu hết các ứng dụng. Facebook tuyên bố rõ ràng rằng họ không dành ưu tiên nào cho các tài khoản này trong xếp hạng và phân phối nội dung.

Tài khoản đã có dấu xác minh không thể thay đổi tên tài khoản của họ hoặc chuyển xác minh đó cho một cá nhân hoặc tổ chức khác, đồng thời nó cũng hoạt động để phát hiện những người bán tài khoản đã xác minh cho người khác.

Tài khoản có dấu xác minh sẽ có lợi nếu bạn đủ điều kiện vì nó đảm bảo tài khoản được người dùng dễ dàng nhận biết trên nền tảng cũng như trên bài đăng và bình luận.

Nếu bạn đang hy vọng nội dung bài đăng được ưu tiên hiển thị bằng cách có được dấu xác minh màu xanh trên tài khoản thì chắc chắn rằng về mặt kỹ thuật nó sẽ không có bất kỳ tác động nào.

“Facebook tiến hành quét thường xuyên trên các hệ thống nền tảng liên kết để tìm và xóa những tài khoản lợi dụng dấu xác minh ra khỏi Instagram.”

Có thể một số điều kiện khá cao để có dấu xác mình cho tài khoản nhưng thực sự là nó cần thiết, bởi nếu không có thì bản chất dấu xác minh sẽ mất đi ý nghĩa và nó sẽ không giữ được giá trị như hiện tại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về xác minh tài khoản có dấu tích xanh tại đây hoặc đây.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chiến lược marketing trên TikTok cho mùa cao điểm mua sắm cuối năm

Nếu bạn đang lên chiến lược chạy marketing cho mùa mua sắm cuối năm thì bạn hãy cân nhắc đưa kên TikTok vào kế hoạch truyền thông quảng cáo. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, mới đây TikTok đã ra mắt bộ...

Ronaldo và Messi kiếm bao nhiêu tiền khi đăng bài trên Instagram?

Cristiano Ronaldo kiếm 3,2 triệu USD cho mỗi bài đăng quảng cáo trên Instagram, trong khi Lionel Messi đứng thứ hai với 2,6 triệu USD. Hopper HQ, công ty chuyên cung cấp giải pháp mạng xã hội tại Anh, công bố danh...

Người dùng WinRAR đối mặt nguy cơ bị tấn công

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện trong WinRAR, khiến hệ thống của người dùng có thể bị tấn công. Lỗ hổng có tên mã CVE-2023-40477, được phát hiện từ tháng 6 bởi nhà nghiên cứu bảo mật...

Threads ra mắt phiên bản web cho người dùng

Việc có thêm phiên bản web cho máy tính được cho là sẽ giúp mạng xã hội Threads của Meta giữ chân người dùng tốt hơn và có thể cạnh tranh với Twitter. Mạng xã hội Threads của Meta đã nhanh chóng...

Meta ra mắt bộ tài liệu hướng dẫn về các công cụ tối ưu quảng cáo tự động trên Facebook và Instagram

Có phải bạn đang tìm cách cải thiện hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook và Instagram cho doanh nghiệp trong mùa cao điểm bán hàng? Các công cụ nhắm mục tiêu Khách hàng tiềm năng bằng AI đang...

Chuyện cô bán bún bò làm Marketing

Dù không học qua trường lớp đào tạo nào, nhưng đối với mình, cô bán bún bò đầu ngõ vẫn là một trong những chuyên gia marketing hàng đầu. Với “sương sương” khối tài sản 1 căn nhà 2 lầu, 1 dãy...

Paypal ra mắt tính năng mới Cryptocurrencies Hub (Hub tiền số)

"Gã khổng lồ" thanh toán PayPal vừa ra mắt stablecoin PayPal USD (PYUSD), được neo theo giá trị đồng USD. Theo CoinTelegraph, công ty vừa cập nhật các điều khoản để ra mắt Cryptocurrencies Hub (tạm dịch: hub tiền số), cho...

9 sai lầm nghiêm trọng & hoạch định chiến lược để tiết kiệm chi phí khi làm SEO thời suy thoái

Trong giai đoạn thị trường suy thoái, bài toán về chi phí luôn làm các doanh nghiệp đau đầu. Đặc biệt chi phí truyền thông quảng cáo (SEO, Facebook,...) luôn chiếm phần lớn và nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh...

Insight của Gen Z trên Youtube mà Marketers cần biết trong năm 2023

Đối tượng Gen Z trên Youtube đang đặt ra vấn đề đòi hỏi các thương hiệu và Marketers phải có hướng đi mới để có thể tiếp cận và chinh phục họ. Vì thế hệ Gen Z đang là nhóm người...

Kinh nghiệm xử lý lỗi Website dính mã độc cho tình hình hiện nay

Câu chuyện về việc Website bị nhiễm mã độc không còn là điều xa lạ với nhiều người, đặc biệt trong tình hình nhiều người dùng sử dụng các Theme và Plugin không rõ nguồn gốc hoặc tiềm ẩn thông tin...
- Advertisement -