26 C
Vietnam
14:06 - Thứ Năm, 23/03/2023
- Advertisement -spot_img

Điều kiện và ý nghĩa thật sự về tài khoản được cấp dấu tích xanh trên Facebook và Instagram

Với việc Twitter gần đây đã cập nhật các hướng dẫn đăng ký dấu xác minh tài khoản và Instagram cũng hỗ trợ người dùng đăng ký chức năng này trên ứng dụng. Hôm nay Facebook công bố đến người dùng một cái nhìn tổng quan mới về ý nghĩa và điều kiện xác minh tài khoản có dấu tích xanh.

Trước hết, Facebook muốn người dùng hiểu rõ về dấu xác minh (dấu tích xanh) hiển thị trên tài khoản là như thế nào:

Dấu xác minh là một cách để mọi người biết rằng đó là những tài khoản chính chủ mà mà người dùng đang theo dõi hoặc tìm kiếm thông tin về người đó. Và để mọi người biết tài khoản nào là chính chủ được xác thực hoặc nổi tiếng. Các dấu xác minh tài khoản không phải là quyết định riêng của Facebook, cũng không phải Facebook coi trọng các tài khoản có dấu xác mình này.

Năm ngoái, Twitter đã phải tái thiết lập lại việc cấp dấu xác minh tài khoản, sau khi một số người dùng nhầm lẫn việc xác thực tài khoản là do phía Twitter. Do đó Facebook muốn người dùng hiểu việc cấp dấu xách minh Facebook là không phải vậy mà nó dựa trên các tiêu chí cụ thể.

Các điều kiện cơ bản để xác minh tài khoản Facebook hoặc Instagram có dấu tích xanh:

  • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một người thực chính chủ, doanh nghiệp đã đăng ký hoặc tổ chức.
  • Tài khoản của bạn phải là sự hiện diện duy nhất của cá nhân hoặc doanh nghiệp mà nó đại diện. Hoặc các đối tượng khác (ví dụ: vật nuôi hoặc xuất bản phẩm) cũng có thể đủ điều kiện đăng ký.
  • Chỉ duy nhất một tài khoản cho mỗi người hoặc doanh nghiệp có thể được dấu xác minh, ngoại trừ các tài khoản theo ngôn ngữ cụ thể.
  • Tài khoản của bạn phải ở chế độ công khai và có tiểu sử, ảnh hồ sơ và ít nhất một bài đăng.
  • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một cá nhân, thương hiệu hoặc tổ chức nổi tiếng và được tìm kiếm nhiều.
  • Điều kiện quan trọng cuối dùng và cũng là trở ngại chính đối với nhiều tài khoản đó là “sự nổi tiếng”“số lượt tìm kiếm” sẽ xác mình được tài khoản đó đủ điều kiện hay không.

Tài khoản của bạn không thể chỉ có một lượng lớn người quan tâm mà bạn phải có mức độ hiện diện trên các phương tiện truyền thông. Về việc này thì nhóm đánh giá của Facebook có thể kiểm tra để xác định có đủ điều kiện cho việc cấp dấu xác minh.

Gần đây Facebook đã bổ sung một số nguồn thông tin để hỗ trợ xem xét đánh giá thông tin các tài khoản đăng ký được cấp dấu tích xanh:

Facebook xác minh các tài khoản được trên nhiều nguồn thông tin khác nhau và không dựa trên các nguồn nội dung trả phí hoặc nội dung quảng cáo. Gần đây Instagram và Facebook đã mở rộng danh sách các nguồn thông tin được rộng hơn như đa dạng nhiều đầu báo chí, các phương tiện truyền thông Da màu, LGBTQ +, Latinx và kể cả nhiều nhà xuất bản khác từ khắp nơi trên thế giới.

Việc Facebook đã bổ sung nhiều nhà xuất bản hơn tạo điều kiện cho những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong phạm vi cộng đồng được cấp dấu xác minh. Tuy nhiên, điều kiện cơ bản quan trọng vẫn là sự đề cập trên các phương tiện truyền thông.

Tài khoản được dấu xác minh mang lại lợi ích như thế nào?

Một điều mà nó chắc chắn không có đó là giúp tài khoản tăng khả năng tiếp cận nhiều người dùng hơn hoặc được ưu tiên phân phối hiển thị nội dung.

Hầu hết những tài khoản đã được dấu xác minh đều nổi tiếng. Do đó nội dung của họ được người dùng yêu thích, tương tác cao và sẽ xuất hiện nổi bật hơn trong hầu hết các ứng dụng. Facebook tuyên bố rõ ràng rằng họ không dành ưu tiên nào cho các tài khoản này trong xếp hạng và phân phối nội dung.

Tài khoản đã có dấu xác minh không thể thay đổi tên tài khoản của họ hoặc chuyển xác minh đó cho một cá nhân hoặc tổ chức khác, đồng thời nó cũng hoạt động để phát hiện những người bán tài khoản đã xác minh cho người khác.

Tài khoản có dấu xác minh sẽ có lợi nếu bạn đủ điều kiện vì nó đảm bảo tài khoản được người dùng dễ dàng nhận biết trên nền tảng cũng như trên bài đăng và bình luận.

Nếu bạn đang hy vọng nội dung bài đăng được ưu tiên hiển thị bằng cách có được dấu xác minh màu xanh trên tài khoản thì chắc chắn rằng về mặt kỹ thuật nó sẽ không có bất kỳ tác động nào.

“Facebook tiến hành quét thường xuyên trên các hệ thống nền tảng liên kết để tìm và xóa những tài khoản lợi dụng dấu xác minh ra khỏi Instagram.”

Có thể một số điều kiện khá cao để có dấu xác mình cho tài khoản nhưng thực sự là nó cần thiết, bởi nếu không có thì bản chất dấu xác minh sẽ mất đi ý nghĩa và nó sẽ không giữ được giá trị như hiện tại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về xác minh tài khoản có dấu tích xanh tại đây hoặc đây.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Báo cáo nghiên cứu hành vi sử dụng ví điện tử (E-wallet) người dùng việt nam 2021

Số lượng Ví điện tử (E-wallet) tại Việt Nam đã tăng lên hơn 40 lựa chọn, so với chỉ 05 Ví điện tử chỉ cách đây 06 năm. Đồng thời, Ví điện tử đã trở thành một trong những phương thức...

Cách phân loại và tiêu chí lựa chọn Influencer phù hợp cho doanh nghiệp SME

Xu hướng Influencer Marketing ngày càng trở nên phổ biến bởi thay vì target toàn bộ đối tượng (nằm rải rác trên các kênh khác nhau) và xây dựng mạng lưới của bạn, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời...

Twitter chính thức cập nhật hiển thị hình ảnh và video Full-width trên Tweet của người dùng iOS

Sau khi thử nghiệm nội bộ trong vài tháng qua, Twitter hiện đã chính thức tung ra bản cập nhật thử nghiệm việc điều chỉnh kích thước hiển thị hình ảnh mới sẽ chiếm toàn bộ không gian theo chiều ngang...

Youtube mở rộng cập nhật tab Community tương tác trên các kênh Youtuber

YouTube đang tìm cách tạo cơ hội cho nhiều Nhà sáng tạo nội dung (Creators/ Youtubers) có thể dễ dàng tương tác với người xem trên kênh của họ bằng cách mở rộng thêm tab "Community". Với chức năng tab Youtube Community...

Twitter ra mắt thử nghiệm tính năng Reactions (bày tỏ cảm xúc) trên Tweet

Tính năng bài bỏ cảm xúc (Reactions) trên Tweet đã được thử nghiệm trong vài tháng qua và đây là lúc Twitter chính thức ra mắt thử nghiệm tính năng này tại Thổ Nhĩ Kỳ. Người dùng Twitter tại Thổ Nhĩ Kỳ...

Nghịch lý của sự “Lựa chọn” với hiệu ứng con Lừa Buridan

Bạn đã nghe nói về con lừa Buridan chưa? Con lừa Buridan là một thuật ngữ triết học hay nghịch lý dùng để chỉ một tình huống giả định, trong đó một con lừa vừa đói vừa khát được đặt chính...

Tranh luận về chính sách bản quyền của sách tóm tắt

Trên các diễn đàn như BookTalk, Reddit, Quora hay Medium, nhiều ý kiến tranh luận xoay quanh vấn đề sách tóm tắt có hợp pháp hay không. Các nền tảng sách tóm tắt xuất hiện trên thế giới hơn 10 năm nay,...

03 yếu tố nhận biết sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

Digital Marketing và Online Marketing là hai thuật ngữ không còn quá xa lạ, tưởng chừng như đã quen thuộc, thế nhưng lại thường xuyên bị nhầm lẫn. Làm sao để phân biệt chính xác hai thuật ngữ này, bài phân...

Những yếu tố “Chìa khóa” tạo nên một chiến dịch quảng cáo TikTok thành công

Bạn đang tìm cách để tối ưu các chiến dịch quảng cáo TikTok và gia tăng hiệu quả kinh doanh? Các yếu tố nào giúp nội dung quảng cáo dễ dàng tiếp cận người dùng?  Nền tảng mạng xa hội TikTok đã...

Điều kiện và ý nghĩa thật sự về tài khoản được cấp dấu tích xanh trên Facebook và Instagram

Với việc Twitter gần đây đã cập nhật các hướng dẫn đăng ký dấu xác minh tài khoản và Instagram cũng hỗ trợ người dùng đăng ký chức năng này trên ứng dụng. Hôm nay Facebook công bố đến người dùng...
- Advertisement -