21 C
Vietnam
3:33 - Thứ Tư, 31/05/2023
- Advertisement -spot_img

Facebook và Instagram chia sẻ các cách thức mới để kiếm tiền trực tuyến trên nền tảng

Tại Facebook và Instagram, chúng tôi vẫn luôn cam kết hỗ trợ bạn biến đam mê thành sự nghiệp. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy thông tin mới hấp dẫn về cách quản lý sự hiện diện của mình và kiếm tiền từ niềm đam mê.

Trên Facebook, chúng tôi đang mở rộng các sản phẩm thu hút sự ủng hộ của fan – chẳng hạn như Chương trình đăng ký theo dõi và Sao – bằng cách cung cấp những sản phẩm này cho nhiều người sáng tạo nội dung hơn nữa.

  • Chương trình đăng ký theo dõi: Fan có thể trực tiếp ủng hộ bạn thông qua những khoản thanh toán hàng tháng. Hiện tại, bất kỳ Trang nào tại các thị trường này và đáp ứng được tiêu chuẩn đủ điều kiện của chúng tôi đều có thể đăng ký tại đây.
  • Sao: Sao là cách hữu hiệu để bạn có được doanh thu khi phát trực tiếp. Fan có thể mua và tặng Sao cho bạn qua phần bình luận. Ngoài ra, giờ bạn có thể đặt mục tiêu về Sao, thêm thiệp cảm ơn tự động và những công cụ khác trong Studio sáng tạo. Người sáng tạo nội dung tại các thị trường này có thể bày tỏ sự quan tâm và bắt đầu tại đây.

Quảng cáo trong luồng tiếp tục phát triển trên Facebook, tạo điều kiện để bạn kiếm tiền từ nhiều loại video có quảng cáo hơn.

  • Quảng cáo trong video ngắn: Dùng quảng cáo hình ảnh và quảng cáo cuối video để kiếm tiền từ nội dung có độ dài 60-180 giây. Chúng tôi đang thử nghiệm 2 định dạng quảng cáo liền mạch này trong những video ngắn hấp dẫn, đồng thời đầu tư vào các giải pháp kiếm tiền cho nội dung dài.
  • Quảng cáo trong video trực tiếp: Giờ đây, bạn có thể tận dụng video trực tiếp để quảng cáo theo cách chưa từng có. Từ việc kiếm tiền bằng video đã phát trực tiếp trước đó, cho đến chuyện cho phép quảng cáo chạy giữa lúc bạn đang phát trong khi video trực tiếp vẫn hiển thị trong cửa sổ nhỏ hơn.
  • Trải nghiệm quảng cáo mới: Chúng tôi đang nỗ lực tăng mức thanh toán chung cho người sáng tạo nội dung tại Watch. Ví dụ: chúng tôi đang thử nghiệm lựa chọn tạo điều kiện cho mọi người bắt đầu xem video trong Bảng tin, rồi tiếp tục theo dõi trên Watch sau khi xem một quảng cáo ngắn.

Chúng tôi cũng mở rộng quyền truy cập vào Trình quản lý cộng tác với thương hiệu cho người sáng tạo nội dung trên cả Facebook và Instagram. Qua đó, bạn có thể tìm đối tác thương hiệu tiềm năng rồi cộng tác với họ.

Đối với những người sáng tạo nội dung tổ chức sự kiện online, chúng tôi vừa bắt đầu mời các Trang Facebook áp dụng cách kiếm tiền mới có tên là sự kiện online trả phí. Theo đó, họ có thể thu phí tham dự một lần khi khách mời đăng ký góp mặt. Ngoài ra, chúng tôi sẽ sớm chia sẻ những thông tin khác.

Gần đây, chúng tôi cũng đã công bố một số thông tin mới, hấp dẫn về cách kiếm tiền thông qua Instagram Live và IGTV. Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi đang thử nghiệm Huy hiệu trong Instagram Live. Người xem có thể mua Huy hiệu này để ủng hộ người sáng tạo nội dung họ thích. Những fan đã mua huy hiệu trong Live sẽ xuất hiện nổi bật ở phần bình luận, đồng thời mở khóa thêm tính năng. Qua đó, họ sẽ có chỗ đứng trong danh sách người sở hữu huy hiệu của người sáng tạo nội dung và được quyền dùng trái tim đặc biệt.

Chúng tôi đã ra mắt quảng cáo trong IGTV để ủng hộ người sáng tạo nội dung bằng cách chia sẻ doanh thu quảng cáo. Quảng cáo video sẽ dành cho di động và có thời lượng lên đến 15 giây. Chúng tôi sẽ thử nghiệm nhiều trải nghiệm trong quảng cáo trên IGTV với một nhóm nhỏ gồm những người sáng tạo nội dung và nhà quảng cáo tại Hoa Kỳ. Sau đó, chúng tôi sẽ dần dần mở rộng khi cải thiện trải nghiệm.

Đầu tháng này, chúng tôi cũng hé lộ tin tức lý thú về Cửa hàng trên Facebook và hoạt động đầu tư của mình vào các tính năng như Cửa hàng trên Instagram, mua sắm trực tiếp và những tính năng khác để hoạt động mua bán online diễn ra dễ dàng hơn. Người sáng tạo nội dung và thương hiệu sẽ có thể gắn thẻ sản phẩm từ Cửa hàng trên Facebook hoặc danh mục trước khi phát trực tiếp. Những sản phẩm này sẽ hiển thị ở cuối video, qua đó mọi người có thể dễ dàng nhấn vào để tìm hiểu thêm và mua sắm.

Điểm cải tiến mới của Studio sáng tạo

Có thể bạn đã quen với cách quản lý, đăng và kiếm tiền từ video ở một vị trí trung tâm là Studio sáng tạo. Chúng tôi rất vui được chia sẻ những điểm cải tiến trong trải nghiệm sử dụng Studio sáng tạo, bao gồm việc tạo và lên lịch bài viết trong ứng dụng Studio sáng tạo, khả năng đăng nhập vào Studio sáng tạo bằng thông tin đăng nhập Instagram, cùng với thông tin chi tiết mới.

Hiện chúng tôi đang mở rộng thông tin chi tiết về video trong Studio sáng tạo để bạn kiểm soát nội dung của mình chặt chẽ hơn. Trong bảng điều khiển Công cụ khám phá chi tiết về video hoàn toàn mới, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết hơn cũng như số liệu hàng giờ về video của mình.

Trong quá trình thử nghiệm và học hỏi, chúng tôi sẽ tiếp tục khai phá thêm nhiều cách thức để có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn trên hành trình sáng tạo nội dung, cũng như giúp bạn phát triển doanh nghiệp trên Facebook và Instagram.

- Advertisement -spot_img
NGUỒNFacebook
- Advertisement -spot_img
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Báo cáo nghiên cứu hành vi sử dụng ví điện tử (E-wallet) người dùng việt nam 2021

Số lượng Ví điện tử (E-wallet) tại Việt Nam đã tăng lên hơn 40 lựa chọn, so với chỉ 05 Ví điện tử chỉ cách đây 06 năm. Đồng thời, Ví điện tử đã trở thành một trong những phương thức...

Cách phân loại và tiêu chí lựa chọn Influencer phù hợp cho doanh nghiệp SME

Xu hướng Influencer Marketing ngày càng trở nên phổ biến bởi thay vì target toàn bộ đối tượng (nằm rải rác trên các kênh khác nhau) và xây dựng mạng lưới của bạn, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời...

Twitter chính thức cập nhật hiển thị hình ảnh và video Full-width trên Tweet của người dùng iOS

Sau khi thử nghiệm nội bộ trong vài tháng qua, Twitter hiện đã chính thức tung ra bản cập nhật thử nghiệm việc điều chỉnh kích thước hiển thị hình ảnh mới sẽ chiếm toàn bộ không gian theo chiều ngang...

Youtube mở rộng cập nhật tab Community tương tác trên các kênh Youtuber

YouTube đang tìm cách tạo cơ hội cho nhiều Nhà sáng tạo nội dung (Creators/ Youtubers) có thể dễ dàng tương tác với người xem trên kênh của họ bằng cách mở rộng thêm tab "Community". Với chức năng tab Youtube Community...

Twitter ra mắt thử nghiệm tính năng Reactions (bày tỏ cảm xúc) trên Tweet

Tính năng bài bỏ cảm xúc (Reactions) trên Tweet đã được thử nghiệm trong vài tháng qua và đây là lúc Twitter chính thức ra mắt thử nghiệm tính năng này tại Thổ Nhĩ Kỳ. Người dùng Twitter tại Thổ Nhĩ Kỳ...

Nghịch lý của sự “Lựa chọn” với hiệu ứng con Lừa Buridan

Bạn đã nghe nói về con lừa Buridan chưa? Con lừa Buridan là một thuật ngữ triết học hay nghịch lý dùng để chỉ một tình huống giả định, trong đó một con lừa vừa đói vừa khát được đặt chính...

Tranh luận về chính sách bản quyền của sách tóm tắt

Trên các diễn đàn như BookTalk, Reddit, Quora hay Medium, nhiều ý kiến tranh luận xoay quanh vấn đề sách tóm tắt có hợp pháp hay không. Các nền tảng sách tóm tắt xuất hiện trên thế giới hơn 10 năm nay,...

03 yếu tố nhận biết sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

Digital Marketing và Online Marketing là hai thuật ngữ không còn quá xa lạ, tưởng chừng như đã quen thuộc, thế nhưng lại thường xuyên bị nhầm lẫn. Làm sao để phân biệt chính xác hai thuật ngữ này, bài phân...

Những yếu tố “Chìa khóa” tạo nên một chiến dịch quảng cáo TikTok thành công

Bạn đang tìm cách để tối ưu các chiến dịch quảng cáo TikTok và gia tăng hiệu quả kinh doanh? Các yếu tố nào giúp nội dung quảng cáo dễ dàng tiếp cận người dùng?  Nền tảng mạng xa hội TikTok đã...

Điều kiện và ý nghĩa thật sự về tài khoản được cấp dấu tích xanh trên Facebook và Instagram

Với việc Twitter gần đây đã cập nhật các hướng dẫn đăng ký dấu xác minh tài khoản và Instagram cũng hỗ trợ người dùng đăng ký chức năng này trên ứng dụng. Hôm nay Facebook công bố đến người dùng...
- Advertisement -