18 C
Vietnam
15:23 - Thứ Tư, 29/11/2023
- Advertisement -spot_img

Facebook và Instagram chia sẻ các cách thức mới để kiếm tiền trực tuyến trên nền tảng

Tại Facebook và Instagram, chúng tôi vẫn luôn cam kết hỗ trợ bạn biến đam mê thành sự nghiệp. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy thông tin mới hấp dẫn về cách quản lý sự hiện diện của mình và kiếm tiền từ niềm đam mê.

Trên Facebook, chúng tôi đang mở rộng các sản phẩm thu hút sự ủng hộ của fan – chẳng hạn như Chương trình đăng ký theo dõi và Sao – bằng cách cung cấp những sản phẩm này cho nhiều người sáng tạo nội dung hơn nữa.

  • Chương trình đăng ký theo dõi: Fan có thể trực tiếp ủng hộ bạn thông qua những khoản thanh toán hàng tháng. Hiện tại, bất kỳ Trang nào tại các thị trường này và đáp ứng được tiêu chuẩn đủ điều kiện của chúng tôi đều có thể đăng ký tại đây.
  • Sao: Sao là cách hữu hiệu để bạn có được doanh thu khi phát trực tiếp. Fan có thể mua và tặng Sao cho bạn qua phần bình luận. Ngoài ra, giờ bạn có thể đặt mục tiêu về Sao, thêm thiệp cảm ơn tự động và những công cụ khác trong Studio sáng tạo. Người sáng tạo nội dung tại các thị trường này có thể bày tỏ sự quan tâm và bắt đầu tại đây.

Quảng cáo trong luồng tiếp tục phát triển trên Facebook, tạo điều kiện để bạn kiếm tiền từ nhiều loại video có quảng cáo hơn.

  • Quảng cáo trong video ngắn: Dùng quảng cáo hình ảnh và quảng cáo cuối video để kiếm tiền từ nội dung có độ dài 60-180 giây. Chúng tôi đang thử nghiệm 2 định dạng quảng cáo liền mạch này trong những video ngắn hấp dẫn, đồng thời đầu tư vào các giải pháp kiếm tiền cho nội dung dài.
  • Quảng cáo trong video trực tiếp: Giờ đây, bạn có thể tận dụng video trực tiếp để quảng cáo theo cách chưa từng có. Từ việc kiếm tiền bằng video đã phát trực tiếp trước đó, cho đến chuyện cho phép quảng cáo chạy giữa lúc bạn đang phát trong khi video trực tiếp vẫn hiển thị trong cửa sổ nhỏ hơn.
  • Trải nghiệm quảng cáo mới: Chúng tôi đang nỗ lực tăng mức thanh toán chung cho người sáng tạo nội dung tại Watch. Ví dụ: chúng tôi đang thử nghiệm lựa chọn tạo điều kiện cho mọi người bắt đầu xem video trong Bảng tin, rồi tiếp tục theo dõi trên Watch sau khi xem một quảng cáo ngắn.

Chúng tôi cũng mở rộng quyền truy cập vào Trình quản lý cộng tác với thương hiệu cho người sáng tạo nội dung trên cả Facebook và Instagram. Qua đó, bạn có thể tìm đối tác thương hiệu tiềm năng rồi cộng tác với họ.

Đối với những người sáng tạo nội dung tổ chức sự kiện online, chúng tôi vừa bắt đầu mời các Trang Facebook áp dụng cách kiếm tiền mới có tên là sự kiện online trả phí. Theo đó, họ có thể thu phí tham dự một lần khi khách mời đăng ký góp mặt. Ngoài ra, chúng tôi sẽ sớm chia sẻ những thông tin khác.

Gần đây, chúng tôi cũng đã công bố một số thông tin mới, hấp dẫn về cách kiếm tiền thông qua Instagram Live và IGTV. Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi đang thử nghiệm Huy hiệu trong Instagram Live. Người xem có thể mua Huy hiệu này để ủng hộ người sáng tạo nội dung họ thích. Những fan đã mua huy hiệu trong Live sẽ xuất hiện nổi bật ở phần bình luận, đồng thời mở khóa thêm tính năng. Qua đó, họ sẽ có chỗ đứng trong danh sách người sở hữu huy hiệu của người sáng tạo nội dung và được quyền dùng trái tim đặc biệt.

Chúng tôi đã ra mắt quảng cáo trong IGTV để ủng hộ người sáng tạo nội dung bằng cách chia sẻ doanh thu quảng cáo. Quảng cáo video sẽ dành cho di động và có thời lượng lên đến 15 giây. Chúng tôi sẽ thử nghiệm nhiều trải nghiệm trong quảng cáo trên IGTV với một nhóm nhỏ gồm những người sáng tạo nội dung và nhà quảng cáo tại Hoa Kỳ. Sau đó, chúng tôi sẽ dần dần mở rộng khi cải thiện trải nghiệm.

Đầu tháng này, chúng tôi cũng hé lộ tin tức lý thú về Cửa hàng trên Facebook và hoạt động đầu tư của mình vào các tính năng như Cửa hàng trên Instagram, mua sắm trực tiếp và những tính năng khác để hoạt động mua bán online diễn ra dễ dàng hơn. Người sáng tạo nội dung và thương hiệu sẽ có thể gắn thẻ sản phẩm từ Cửa hàng trên Facebook hoặc danh mục trước khi phát trực tiếp. Những sản phẩm này sẽ hiển thị ở cuối video, qua đó mọi người có thể dễ dàng nhấn vào để tìm hiểu thêm và mua sắm.

Điểm cải tiến mới của Studio sáng tạo

Có thể bạn đã quen với cách quản lý, đăng và kiếm tiền từ video ở một vị trí trung tâm là Studio sáng tạo. Chúng tôi rất vui được chia sẻ những điểm cải tiến trong trải nghiệm sử dụng Studio sáng tạo, bao gồm việc tạo và lên lịch bài viết trong ứng dụng Studio sáng tạo, khả năng đăng nhập vào Studio sáng tạo bằng thông tin đăng nhập Instagram, cùng với thông tin chi tiết mới.

Hiện chúng tôi đang mở rộng thông tin chi tiết về video trong Studio sáng tạo để bạn kiểm soát nội dung của mình chặt chẽ hơn. Trong bảng điều khiển Công cụ khám phá chi tiết về video hoàn toàn mới, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết hơn cũng như số liệu hàng giờ về video của mình.

Trong quá trình thử nghiệm và học hỏi, chúng tôi sẽ tiếp tục khai phá thêm nhiều cách thức để có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn trên hành trình sáng tạo nội dung, cũng như giúp bạn phát triển doanh nghiệp trên Facebook và Instagram.

- Advertisement -spot_img
NGUỒNFacebook
- Advertisement -spot_img
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chiến lược marketing trên TikTok cho mùa cao điểm mua sắm cuối năm

Nếu bạn đang lên chiến lược chạy marketing cho mùa mua sắm cuối năm thì bạn hãy cân nhắc đưa kên TikTok vào kế hoạch truyền thông quảng cáo. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, mới đây TikTok đã ra mắt bộ...

Ronaldo và Messi kiếm bao nhiêu tiền khi đăng bài trên Instagram?

Cristiano Ronaldo kiếm 3,2 triệu USD cho mỗi bài đăng quảng cáo trên Instagram, trong khi Lionel Messi đứng thứ hai với 2,6 triệu USD. Hopper HQ, công ty chuyên cung cấp giải pháp mạng xã hội tại Anh, công bố danh...

Người dùng WinRAR đối mặt nguy cơ bị tấn công

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện trong WinRAR, khiến hệ thống của người dùng có thể bị tấn công. Lỗ hổng có tên mã CVE-2023-40477, được phát hiện từ tháng 6 bởi nhà nghiên cứu bảo mật...

Threads ra mắt phiên bản web cho người dùng

Việc có thêm phiên bản web cho máy tính được cho là sẽ giúp mạng xã hội Threads của Meta giữ chân người dùng tốt hơn và có thể cạnh tranh với Twitter. Mạng xã hội Threads của Meta đã nhanh chóng...

Meta ra mắt bộ tài liệu hướng dẫn về các công cụ tối ưu quảng cáo tự động trên Facebook và Instagram

Có phải bạn đang tìm cách cải thiện hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook và Instagram cho doanh nghiệp trong mùa cao điểm bán hàng? Các công cụ nhắm mục tiêu Khách hàng tiềm năng bằng AI đang...

Chuyện cô bán bún bò làm Marketing

Dù không học qua trường lớp đào tạo nào, nhưng đối với mình, cô bán bún bò đầu ngõ vẫn là một trong những chuyên gia marketing hàng đầu. Với “sương sương” khối tài sản 1 căn nhà 2 lầu, 1 dãy...

Paypal ra mắt tính năng mới Cryptocurrencies Hub (Hub tiền số)

"Gã khổng lồ" thanh toán PayPal vừa ra mắt stablecoin PayPal USD (PYUSD), được neo theo giá trị đồng USD. Theo CoinTelegraph, công ty vừa cập nhật các điều khoản để ra mắt Cryptocurrencies Hub (tạm dịch: hub tiền số), cho...

9 sai lầm nghiêm trọng & hoạch định chiến lược để tiết kiệm chi phí khi làm SEO thời suy thoái

Trong giai đoạn thị trường suy thoái, bài toán về chi phí luôn làm các doanh nghiệp đau đầu. Đặc biệt chi phí truyền thông quảng cáo (SEO, Facebook,...) luôn chiếm phần lớn và nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh...

Insight của Gen Z trên Youtube mà Marketers cần biết trong năm 2023

Đối tượng Gen Z trên Youtube đang đặt ra vấn đề đòi hỏi các thương hiệu và Marketers phải có hướng đi mới để có thể tiếp cận và chinh phục họ. Vì thế hệ Gen Z đang là nhóm người...

Kinh nghiệm xử lý lỗi Website dính mã độc cho tình hình hiện nay

Câu chuyện về việc Website bị nhiễm mã độc không còn là điều xa lạ với nhiều người, đặc biệt trong tình hình nhiều người dùng sử dụng các Theme và Plugin không rõ nguồn gốc hoặc tiềm ẩn thông tin...
- Advertisement -